Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc tại xã Bình Dương
Lượt xem: 2014
Tiếp tục chương trình kiểm tra đôn đốc cơ sở, chiều ngày 11- 4, đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An do đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Dương về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2023.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

3 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Dương đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch mà Huyện ủy, UBND huyện giao, chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tập trung đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành và thực hiện các nhiệm vụ đột phá tại địa phương. Chỉ đạo thực hiện và xây dựng kế hoạch đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản được triển khai thực hiện tốt. Tình hình sản xuất nông nghiệp thực hiện đạt theo kế hoạch đề ra, trong đó diện tích thuốc lá 35,1 ha, tăng 5,1 ha so với chỉ tiêu giao; trồng rừng được 15 ha, chủ yếu là cây keo lai; tỷ lệ che phủ rừng đạt 61%. Tổng đàn gia súc, gia cầm cơ bản ổn định. Chỉ đạo nhân dân chủ động phát dọn, tu sửa, nạo vét các tuyến mương phai bảo đảm chủ động nước sản xuất, các tuyến đường được gần 300 công. Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, 3 tháng đầu năm đã thực hiện được 07 nhà. Ước giảm được 6/17 hộ nghèo, đạt 35,29%. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2023 phấn đấu hoàn thành 03 tiêu chí gồm quy hoạch, điện và văn hóa. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể luôn được quan tâm. Đã cử 14 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng; đang hoàn thiện 07 hồ sơ kết nạp Đảng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ và bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa An đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Bình Dương cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, quyết liệt, đột phát hơn nữa trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng tham mưu của cán bộ, công chức; tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp Đảng viên mới; chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là chuyên đề năm 2023 về “phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững”; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể cần đổi mới phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền có ý chí vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các mô hình phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương; Rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện trong 9 tháng cuối năm, trong đó tập trung các chỉ tiêu về thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, thu nhập bình quân đầu người, chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm đến công tác cải cách hành chính, công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn,…

Phạm Hà